Vật liệu cầm máu WoundClot

1. Giới thiệu chung

Vật liệu cầm máu WoundClot làm từ cellulose non-oxidided, được tăng cường liên kết phân tử giúp tăng ái lực giữa máu và vật liệu cầm máu mà vẫn đảm bảo lực liên kết phân tử giữa các chuỗi polime.

2. Cấu trúc hóa học

Các vật liệu cầm máu được sử dụng phổ biến tại phòng phẫu thuật thuộc nhóm cellulose oxidided, được tạo ra nhờ làm yếu cấu trúc phân tử cellulose và phân ly nhanh khi tiếp xúc với máu trước khi cục máu đông ổn định được hình thành.
Trong khi đó, WoundClot được sản xuất bởi công nghệ hoàn toàn mới ở mức độ phân tử. Gạc làm từ cellulose non-oxidided, được tăng cường các liên kết phân tử so với cellulose thông thường.  Thiết kế đặc biệt của WoundClot giúp tăng cường ái lực giữa máu và vật liệu cầm máu mà vẫn đảm bảo lực liên kết phân tử giữa các chuỗi polime. Điều này ngăn chặn sự phân ly nhanh khi tiếp xúc với máu và duy trì trạng thái ổn định của gạc trong thời gian dài.

3. Cơ chế cầm máu

WoundClot giữ lại lượng lớn tiểu cầu, các yếu tố đông máu và amino axit trên lớp màngKhi đặt lên vị trí chảy máu, gạc WoundClot ở dạng gel sẽ tối ưu hóa lực hydrat giữa lớp niêm mạc và miếng gạc, tạo ra lực hút vật lý mạnh đảm bảo WoundClot bám chặt vào mô tổn thương. Áp lực chảy máu ở vết thương càng lớn thì lực hút trên càng mạnh.
Cấu trúc của 
WoundClot được thiết kế tối ưu để tạo lớp màng có khả năng hấp thụ máu lớn mà không bị vỡ vụn. Khả năng hấp thu và duy trì lớp màng ổn định kể trên cùng với cấu trúc lớp lưới 3D cho phép WoundClot hấp thu và giữ một số lượng lớn tiểu cầu, các yếu tố đông máu và amino axit trên lớp màng; tạo ra môi trường huyết động lực.
WoundClot còn thúc đẩy quá trình chuyển đổi tiểu cầu thành trạng thái chủ động ở giai đoạn cầm máu ban đầu; và yếu tố Hageman (yếu tố XII) từ dạng không hoạt động sang hoạt động (XIIa) lâu và mạnh hơn các vật liệu cầm máu thông thường.
Khi không còn chảy máu và cục máu đông hình thành, các mao mạch và lực hydrat sẽ giảm, cho phép dễ dàng gỡ bỏ nguyên vẹn miếng gạc nếu cần, mà không làm ảnh hưởng tới cục máu đông đã hình thành. 

4. Chỉ định

Chỉ định cầm máu trong tất cả các trường hợp, kể cả bệnh nhân bị bệnh máu khó đông và thân nhiệt thấp. Đặc biệt trong các trường hợp mất máu nghiêm trọng. 

5. WoundClot phẫu thuật

- Kích thước: 5cmx5cm, 5cmx7.5cm, 10cmx10cm
- Chứng chỉ: CE Class III
- Đóng gói: 10 miếng/hộp


6. WoundClot chạy thận

- Kích thước: 5cmx5cm (miếng gạc đôi)
- Chứng chỉ: CE Class IIb
- Đóng gói: 10 miếng/hộp

7. WoundClot chấn thương

- Kích thước: 10cmx10cm, 10cmx20cm, 10cmx100cm, 20cmx30cm
- Chứng chỉ: CE Class IIb
- Đóng gói: 5-10 miếng/hộp8. WoundClot sơ cứu

- Kích thước: 5cmx5cm, 5cmx10cm, 10cmx10cm
- Chứng chỉ: CE Class IIb
- Đóng gói: 20 miếng/hộp